Quạt thông gió nhà vệ sinh- Kích thước quạt thông gió phù hợp

Bạn đã biết, nhà vệ sinh luôn trong trạng thái ẩm ướt. Nếu không được thông thoáng, nhà vệ sinh sẽ bị ẩm mốc, mùi hôi, tích tụ vi khuẩn. Sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh giúp lưu thông không khí, hút hơi ẩm và mùi hôi khó chịu ra ngoài. Điều này giúp cho không khí trong lành, thoáng mát cho nhà vệ sinh của bạn. Vì vậy, quạt thông gió không thể thiếu cho những nơi bí bách như vậy. Nhưng, chọn loại quạt thông gió nào, kích thước quạt thông gió bao nhiêu là phù hợp nhất với nhà vệ sinh của bạn.

Tại sao cần dùng quạt thông gió nhà vệ sinh?

5 lợi ích khi dùng quạt thông gió cho nhà vệ sinh

  • Giữ cho bề mặt gương không bị đọng hơi. Nhà vệ sinh luôn được khô thoáng.
  • Quạt thông gió giúp lưu thông không khí, chống ngột ngạt. Vì vậy, người ta hay sử dụng lắp quạt thông gió cho phòng kín, những nơi bí bách.
  • Quạt thông gió hút mùi, loại bỏ mùi khó chịu cho nhà vệ sinh. Vì vậy, quạt thông gió mini này  đem lại cảm giác dễ chịu hơn.
  • Ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt, nhiều mùi hôi. Nếu ta không dọn dẹp thường xuyên thì sẽ gây tích tụ và tạo điều kiện phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Quạt thông gió hút mùi, hút hơi ẩm sẽ giúp ta hạn chế được điều này. Bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình bạn.
  • Mang lại cảm giác thoáng đãng, trong lành, dễ chịu, riêng tư cho bạn. Nhờ có quạt thông gió WC, bạn không còn ám ảnh khi ngồi trong nhà WC quá lâu nữa.
Tại sao nên sử dụng quạt thông gió
Tại sao nên sử dụng quạt thông gió

Tham khảo: Các mẫu quạt thông gió nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất

Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh phù hợp

Quạt thông gió được sử dụng có kích thước khác nhau tùy theo diện tích nhà WC. Quạt thông gió công nghiệp này thường được sử dụng là quạt thông gió mini. Kích thước phổ biến nhất là quạt thông gió 200×200, 250 x 250, 300x 300, 350x 350, 400x 400 mm,…

Nhưng, để tính chuẩn nhất, thì ta tính lưu lượng gió cần thiết  theo diện tích nhà vệ sinh như sau:

Công thức tính lưu lượng gió cần thiết cho nhà vệ sinh:

Lưu lượng gió cần thiết = Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng vệ sinh

  • Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ cho nhà vệ sinh là 10
  • Thể tích phòng vệ sinh= chiều dài x chiều rộng x chiều cao
Các kích thước quạt thông gió công nghiệp
Kích thước quạt thông gió

Tham khảo thêm: Quạt thông gió tại Vĩnh Phúc

Chọn loại quạt thông gió nào cho nhà vệ sinh?

Chọn quạt thông gió loại nào tốt  trên thị trường?

Hiện nay, về quạt thông gió bền, chất lượng, tuổi thọ lâu đi đầu là thương hiệu quạt công nghiệp Dasin. Hơn nữa, quạt thông gió công nghiệp Dasin nổi tiếng về các dòng quạt cho ra lưu lượng gió lớn hơn nhiều so với các loại cùng kích thước. Quạt chạy êm, không gây tiếng ồn, nên rất dễ chịu. Quạt còn được lắp và sử dụng làm quạt thông gió phòng ngủ.

Motor của quạt thông gió là motor kín, không lo han gỉ, bụi bặm làm hỏng, kẹt tắc quạt. Motor là đồng 100%, đỡ bằng vòng bi Nhật (ổ lăn), nên bạn có thể yên tâm về chất lượng, độ êm, bền. Hơn thế, quạt thông gió Dasin còn chạy tốn rất ít điện năng.

Hướng dẫn lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh. Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra?

Nhiều người đang có câu hỏi về cách lắp đặt quạt thông gió, quay hướng nào khi lắp? Quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra? Đối với quạt thông thường khi dùng trong nhà vệ sinh, ta nên lắp chế độ quạt hút sẽ tốt hơn. Bởi như vậy, quạt sẽ hút những hơi ẩm, mùi khó chịu từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên, đối với quạt thông gió Dasin tôi vừa giới thiệu ở trên, đó là quạt thông gió 2 chiều. Quạt thông gió gắn tường 2 chiều là quạt có chức năng hút hoặc thổi. Khi ở chế độ quạt hút, nó sẽ có tác dụng giống như quạt hút thông thường. Nhưng quạt Dasin sẽ có tốc độ gió và lưu lượng gió nhiều hơn so với quạt thông gió 1 chiều cùng kích thước và công suất tiêu thụ điện.

Khi đảo chiều công tắc, quạt thông gió âm trần sẽ có tính năng cung cấp gió tươi từ bên ngoài vào. Khi thay đổi linh động của quạt thông gió như vậy, nhà vệ sinh của bạn sẽ thoáng hơn rất nhiều. Không gian khô ráo, tươi mới hơn. Chúng ta không cần phải loay hoay quan tâm tới việc quạt thông gió nên hút vào hay thổi ra nữa.

Tham khảo: Cách lắp đặt quạt thông gió cho nhà xưởng

Quạt thông gió Dasin chạy êm, bền, mà có tính năng cung cấp khí tươi như vậy. Chính vì thế, quạt được sử dụng lắp quạt thông gió cho phòng ngủ rất nhiều. Phổ biến nhất là quạt thông gió tại Hà Nội, Sài Gòn và các thành phố lớn khác.

Top 2 quạt thông gió nhà vệ sinh Dasin bán chạy nhất?

2 mẫu bán chạy nhất của quạt thông gió Dasin chuyên lắp đặt cho nhà vệ sinh, phòng ngủ chính là quạt KVF- 1025 và KVF- 1230. Quạt thông gió Dasin KVF- 1025 có lưu lượng gió 960 m³/ giờ, tốc độ gió 102m/ phút. Vì vậy, KVF- 1025 có khả năng hút hơi nóng, hút hơi ẩm, mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Quạt thông gió KVF- 1230 có kích thước lớn hơn. Quạt có đường kính cánh 300 mm, kích thước 390x 390x 130 mm. ~ quạt thông gió 400 x 400. Vì vậy, ngoài lắp đặt cho nhà vệ sinh, quạt Dasin KVF- 1230 còn được dùng trong nhà bếp để hút mùi, hút khói, hút hơi nóng trong không gian bếp nấu.

Địa chỉ cung cấp quạt thông gió nhà vệ sinh Dasin- quạt thông gió 2 chiều.

Tại Miền Bắc:

ĐC: 162-A4 Khu đô thị mới Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện Thoại: 0932.207.188

Website: https://quatdasinchatluong.com

Website: https://dieuhoanhatbandidong.com

Tại Miền Nam:

ĐC: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Q.7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 0932.207.188

Tại Bình Dương:

Khu Phố Bình Đức 3, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Điện Thoại: 0932.207.188

Ngoài ra, quạt Dasin còn có hệ thống phân phối tại các tỉnh trên cả nước.

 

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,